6 BÍ QUYẾT ĂN LẨU NHÚNG HONG KONG THOẢI MÁI KHÔNG LO TĂNG CÂN

Share it

Lẩu nhúng Hong Kong có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khi nhúng thức ăn vào nên dễ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ cần nắm rõ một số nguyên tắc khi ăn lẩu nhúng dưới đây là bạn đã có thể ăn ngon mà không lo tăng cân!

 

Lẩu nhúng Hong Kong Nha Trang Lẩu nhúng Hong Kong Hương Bang

Bí kíp pha nước lẩu nhúng Hong Kong

Hạn chế việc húp nước lẩu khi ăn lẩu nhúng Hong Kong

Trong nước lẩu có chứa nhiều muối, calo và cholesterol nên có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới cân nặng của bạn. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần ăn đồ nhúng lẩu và bỏ qua việc húp nước lẩu để giảm bớt nguy cơ tăng cân.

Chọn ăn thịt nạc khi ăn lẩu nhúng Hong Kong

Cho dù đó là cá, thịt lợn, thịt bò hay thịt gà để nhúng lẩu thì bạn cũng nên cố gắng chọn những phần thịt nạc. Vì phần thịt này ít chất béo, dù có ăn nhiều cũng không lo tăng cân ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn.

Ăn thật nhiều rau khi ăn lẩu nhúng

Nếu khôn khéo hơn thì bạn nên ăn nhiều rau xanh thay vì thịt khi ăn lẩu nhúng. Vì các loại rau đều rất giàu chất xơ và dễ làm bạn no nhanh nên có thể ngăn chặn nguy cơ ăn uống mất kiểm soát. Trong đó, có thể kể đến một số loại rau nhúng lẩu quen mặt như rau muống, rau bina, cải thảo, bắp cải…

Nói không với tinh bột khi ăn lẩu nhúng để không bị tăng cân

Tinh bột mà bạn có thể nạp vào trong khi ăn lẩu nhúng chính là mì. Nếu chốt hạ bữa lẩu nhúng bằng một bát mì thì khối lượng calo cộng vào sẽ vượt quá mức tiêu chuẩn. Do đó, muốn ăn lẩu nhúng mà không lo béo thì bạn nên tránh xa loại tinh bột này ra nhé!

Cẩn thận với nước chấm lẩu nhúng Hong Kong

 

Xem thêm bài viết: Mách bạn công thức nước chấm “bí truyền” tại Hương Bang

Cẩn thận với nước chấm lẩu nhúng

Nhắc đến lẩu thì những loại sốt chấm cũng là một món dễ gây nghiện. Nhưng bạn có biết rằng, thành phần sốt chấm lẩu nhúng thường chứa khá nhiều dầu ớt, tỏi chiên… nên dễ làm tăng hàm lượng calo trong cơ thể. Vậy nên, đừng quá bon mồm mà ăn nhiều sốt chấm lẩu nhúng để rồi không biết mình tăng cân vì đâu.

Ăn chậm rãi, từ tốn khi thưởng thức lẩu nhúng

Chìa khóa cuối cùng cần nhớ khi ăn lẩu nhúng chính là tốc độ ăn nên được thực hiện chậm rãi. Khi não bộ đang hoạt động, sẽ phải mất 20 giây để nhận được thông báo rằng bạn đã no nên chỉ cần ăn chậm hơn một chút là bạn có thể ngăn chặn lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

 

Khuyến mãi

Nhận thông tin mới nhất từ Hương Bang!

Bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích